Hướng dẫn cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật giả đơn giản nhất

Tin Tức

Tin Tức

Hướng dẫn cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật giả đơn giản nhất

Ngày đăng : 09/02/2022 - 6:22 PM

     Đông trùng hạ thảo mang tới nhiều tác dụng lớn cho sức khỏe con người, và cũng vì lẽ ấy mà hiện nay loại dược liệu này đang bị làm giả rất nhiều. Do đó bạn cần biết được cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật và giả.

1. Phân biệt Đông trùng hạ thảo thật giả dựa theo chi tiết bên ngoài

     Đông trùng hạ thảo thật phải có 2 bộ phần hoàn chỉnh gồm phần thân và phần thảo. Nếu là loại sinh trưởng trong tự nhiên thì hình dáng, kích thước của chúng sẽ có sự khác nhau, ngoài ra còn khác về màu sắc nhưng đều có hình dáng khù khoằm.

     Còn với con giả sẽ có kích thước tương đương nhau, màu sắc cũng không được tươi tắn, và nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận ra được.

 

 

2. Dựa vào phần đầu của Đông trùng để phân biệt

     Với loại từ tự nhiên thì phần trùng có mắt ở 2 bên, ở phần giữa là miệng và phía đầu có bám phấn trắng. Để ý kỹ thì thấy phần đầu có thêm ánh vàng đồng, có 2 răng màu vàng. 

     Còn Đông trùng hạ thảo giả thì con nào cũng giống con nào, màu sắc ở đầu nhạt hơn và một số con không có phấn trắng.

3. Dựa vào phần thân của Đông trùng hạ thảo

     Đông trùng hạ thảo tự nhiên có màu vàng, nâu nhạt đến nâu đậm, kích thước phần thân cũng sẽ khác nhau, và khi để nên mặt phẳng sẽ không bằng phẳng. 

 

 

     Còn với dược liệu giả, kém chất lượng thì thân con nào con nấy đều tăm tắp, màu sắc không đồng đều và trông như tranh vẽ.

     Nhìn chung, Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu tự nhiên quý hiếm có nhiều tác dụng với sức khỏe của con người. Mong rằng nhờ những thông tin hôm nay bạn sẽ hiểu thêm về loại “thần dược” này cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất với sức khỏe bản thân.

Bài viết khác

Hướng dẫn cách phân biệt Đông trùng hạ thảo thật giả đơn giản nhất

0 Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0792018989
Zalo