Những sai lầm bạn cần tránh gặp phải khi mua đông trùng hạ thảo

Tin Tức

Tin Tức

Những sai lầm bạn cần tránh gặp phải khi mua đông trùng hạ thảo

Ngày đăng : 26/01/2022 - 12:27 PM

     Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín, chất lượng, đảm bảo hàm lượng dược tính chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm. Một đơn vị được đánh giá cao là khi sẵn sàng công khai minh bạch nguồn gốc, quy trình nuôi trồng, giá bán cũng như hàm lượng hai dược tính quý hiếm Cordycepin và Adenosin. Đồng thời, đơn vị đó phải được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, có những đánh giá phản hồi tích cực.

Top các sai lầm người dùng thường mắc phải khi mua đông trùng hạ thảo

     Rất nhiều người mặc phải sai lầm khi mua đông trùng hạ thảo mà không hề hay viết. Điều này khiến người dùng mua đông trùng hạ thảo kém chất lượng với giá tiền đắt đỏ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo khô với phẩm cấp khác nhau, mức giá khác nhau. Vì vậy, rất khó để phân biệt hàng thật – giả bằng mắt thường.

Chỉ phân biệt đông trùng hạ thảo bằng mắt thường

     Đối với những kinh nghiệm mua hàng được truyền tai nhau thông thường, thì việc đi mua đông trùng hạ thảo sẽ dựa theo một số đặc điểm sinh thái bên ngoài của sản phẩm. Một số yếu tố bao gồm: mùi vị, kích thước, trọng lượng, hình dạng, màu sắc,…

     Tuy nhiên các chuyên gia chỉ ra rằng nếu chỉ dựa vào điều này chưa đủ căn cứ để kết luận trùng hạ thảo chất lượng hay không bởi hiện nay thủ đoạn sản xuất hàng giả, hàng nhái nhằm trục lợi ngày càng tinh xảo. Vì vậy, muốn khẳng định được trùng hạ thảo bạn mua về là thật hay giả, có chất lượng không cần dựa trên hàm lượng chỉ số dược chất quý hiếm.

Chú trọng tới giá thay vì giá trị của sản phẩm

     Câu nói “tiền nào của ấy” quả thật không sai. Tôi muốn nhấn mạnh để bạn hiểu rằng, hiện thị trường đang trà trộn rất nhiều loại. Thậm chí cả hàng thải loại, hàng gia công giá rẻ. Nếu không cẩn trọng, bạn rất dễ mua phải những sản phẩm loại này. Sản phẩm kém chất lượng, hàm lượng dược chất cordycepin và adenosine rất thấp. Khi sử dụng không có tác dụng cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

     Một số loại đông trùng hạ thảo tốt có hàm lượng cordycepin cao, nhưng lại có hàm lượng adenosine rất thấp. Do đó cũng không phát huy được tối đa công dụng của đông trùng hạ thảo. Bạn hãy chọn mua sản phẩm có hàm lượng dược chất Cordycepin và Adenosine cao. Vì đây mới là sản phẩm có công dụng thật sự trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

Chưa dành sự quan tâm tới dinh dưỡng trong biệt dược

     Sai lầm thứ bà mà người mua đông trùng hạ thảo rất hay mắc phải đó là trước khi mua không tìm hiểu, nghiên cứu về những thành phần dinh dưỡng có trong dược liệu. Đông trùng hạ thảo có hai thành phần dược chất quan trọng nhất cũng chính là căn cứ để đánh giá chất lượng chính là Cordycepin và Adenosin. Theo đó với đông trùng hạ thảo Tây Tạng cứ 100gr có 169 – 250mg hàm lượng cordycepin và là 100 – 120mg với Adenosine.

     Khi mua đông trùng hạ thảo ở bất cứ đâu, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp đưa giấy tờ kiểm định. Bởi chỉ khi có giấy tờ kiểm định rõ ràng mới khẳng định được chất lượng đông trùng hạ thảo đó có uy tín hay không.

Lựa chọn cơ sở kinh doanh thiếu uy tín

     Sai lầm cuối cùng là người tiêu dùng hay mua trùng thảo tại các cơ sở kinh doanh thiếu trình độ chuyên môn. Đa phần mọi người thường chỉ quan tâm tới việc sản phẩm cung cấp từ nơi mình mua là thật hay giả chứ không hay để ý tới trình độ chuyên môn của họ. Tuy nhiên, hầu hết những cửa hàng này thường chỉ bán sản phẩm chứ không có kiến thức chuyên sâu về đông trùng hạ thảo cũng như sức khỏe.

      Vì vậy, nhiều người tiêu dùng không tư vấn được kỹ càng về cách sử dụng sao cho phù hợp với cơ địa, tình trạng bệnh, dẫn tới việc lãng phí giá trị của sản phẩm, thậm chí có thể gây hại cho bản thân.

Sai lầm trong thói quen và liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo

     Không thể phủ nhận tác dụng của đông trùng hạ thảo. Người ta còn sử dụng đông trùng hạ thảo chữa bệnh. Nhưng nó chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng sản phẩm chất lượng, đúng liều lượng và sau một khoảng thời gian sử dụng thường xuyên.

     Lưu ý, sử dụng không đúng liều lượng, ngắt quãng sẽ không phát huy tối đa dược chất sản phẩm. Đông trùng hạ thảo chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng sản phẩm chất lượng. Thêm nữa đúng liều lượng và sau một khoảng thời gian sử dụng thường xuyên.

 

Bài viết khác

Những sai lầm bạn cần tránh gặp phải khi mua đông trùng hạ thảo

0 Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0792018989
Zalo