Những công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang lại cho người dùng

Tin Tức

Tin Tức

Những công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang lại cho người dùng

Ngày đăng : 18/12/2021 - 8:01 PM

     Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn

Những công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang lại cho người dùng

     Đông trùng hạ thảo được xem là loại dược liệu quý được thiên nhiên ban tặng cho con người với những công dụng tuyệt vời trong việc bổ sung nhiều dưỡng chất cho người dùng.

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho hệ hô hấp và điều hòa hệ miễn dịch

     Công dụng phổ biến nhất được ghi lại trong các y văn cổ về đông trùng hạ thảo là tác dụng bổ phế, hóa đàm, điều trị các bệnh lý đường hô hấp. Trùng thảo hay dùng cho người bị ho hen, thở khò khè, viêm mũi dị ứng….

Công dụng

     Người già thường có hệ miễn dịch kém dẫn đến dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm. Với thành phần Cordycepin có tác dụng hai mặt trên hệ miễn dịch. Nó vừa tăng cường miễn dịch trong các trường hợp suy giảm miễn dịch, vừa có khả năng ức chế miễn dịch trong các trường hợp miễn dịch phản ứng quá mức. Khả năng điều hòa miễn dịch của trùng thảo có ý nghĩa rất lớn trong việc dự phòng các bệnh truyền nhiễm, bệnh lý hô hấp rất thường gặp ở người cao tuổi.

Tác dụng bồi bổ cơ thể

     Chưa nói đến khả năng chữa bệnh, chỉ tính riêng giá trị dinh dưỡng thì đông trùng hạ thảo cũng được coi là siêu thực phẩm. Trong Đông trùng hạ thảo, có một loạt các thành phần dinh dưỡng quan trọng bao gồm các loại axit amin thiết yếu, protein, vitamin như B1, B2, B12, E và K.

     Các loại carbohydrate khác nhau như monosaccharides, oligosaccharides và các polysaccharide quan trọng về mặt y học, protein, sterol, nucleoside. Các nguyên tố vi lượng khác như magie, sắt, kẽm,canxi.

     Trùng thảo cũng chứa nhiều omega 3-6-9; 80 loại enzyme, bao gồm cả Coenzyme Q10. Tất cả các chất dinh dưỡng này đều là các chất cần thiết để duy trì thể lực cũng như một cơ thể khỏe mạnh.

Bài viết khác

Những công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang lại cho người dùng

0 Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0792018989
Zalo