Mách cho bạn 5 cách nhận biết thực phẩm chức năng thật giả

Tin Tức

Tin Tức

Mách cho bạn 5 cách nhận biết thực phẩm chức năng thật giả

Ngày đăng : 12/06/2021 - 10:34 AM

Mách cho bạn 5 cách nhận biết thực phẩm chức năng thật giả

 

Cách 1 : Kiểm tra Mã vạch

 

Mã vạch được đăng ký thông tin quốc tế. Mỗi nước có ký hiệu mã vạch riêng. Có những nước việc có mã vạch cho sản phẩm là bắt buộc. Ngoại trừ hàng Việt Nam, thì khi mua hàng nước ngoài người tiêu dùng nên sử dụng phần mềm đọc mã vạch (Barcode Scaner) để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ. Với phần mềm đọc mã vạch bạn chỉ cần quét mã UPC của một sản phẩm để tìm ra sản phẩm đó trên Google Product Search. Nếu như mã vạch sản phẩm chưa đăng ký thì sẽ không hiện lên khi soi bằng phần mềm này.

 

 

Cách 2: Kiểm tra thông tin sản phẩm cụ thể, rõ ràng
 

Khi lựa chọn thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ nước ngoài, người tiêu dùng cần quan sát kỹ bao bì sản phẩm. Trên sản phẩm bắt buộc phải có thông tin nhà sản xuất một cách cụ thể, rõ ràng ví dụ sản phẩm được sản xuất ở số bao nhiêu, đường nào, quận nào… Người tiêu dùng cần tránh những sản phẩm chỉ ghi Made in…

 

Cách 3: Màu sắc sắc nét
 

Sản phẩm làm nhái thường có màu sắc nhạt hơn và không được chăm chút. Các chi tiết trên sản phẩm in không sắc nét do tiết kiệm chi phí, thậm chí có nhiều sản phẩm sai lỗi chính tả. Đây là những lỗi có thể nhận biết bằng mắt thường vì vậy khi mua hàng người tiêu dùng nên chú ý quan sát.

 

Cách 4: Kiểm tra trên web nước ngoài
 

Người tiêu dùng có thể xem hàng trên các trang web nước ngoài mẫu mã, giá cả thế nào để so sánh với sản phẩm mà mình sẽ mua. Đối với thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, người tiêu dùng có thể xem giá qua amazon.com; tại Nhật có thể tìm tại rakuten.co.jp… Sau khi tìm hiểu về thông tin sản phẩm người tiêu dùng có thể cộng các chi phí xách tay, thuế tại nước ngoài, ship nước ngoài để áng chừng giá sản phẩm mà mình sẽ mua. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng mua thực phẩm chức năng với giá cả phù hợp.

 

 

Cách 5: Giá bán quá rẻ
 

Giá bán thực phẩm chức năng nhập ngoại quá rẻ cũng là vấn đề. Thường thì phí hải quan và phí vận chuyển thực phẩm chức năng về Việt Nam khá cao. Nếu xách tay theo đường du lịch hoặc người đi công tác mang theo hành lý xách tay thì chi phí có thể giảm xuống. Nhưng nếu gửi từ nước ngoài về thì thực phẩm chức năng ngoại không thể có giá rẻ được. Vì vậy, người tiêu dùng cần lưu ý với những sản phẩm ngoại có giá bán quá rẻ. Đặc biệt để mua được các sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng người tiêu dùng nên lựa chọn các cửa hàng uy tín.

Bài viết khác

Mách cho bạn 5 cách nhận biết thực phẩm chức năng thật giả

0 Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0792018989
Zalo